Bánh Xèo Mukimi
Lần trước làm
bánh xèo đãi bạn theo công thức bột của mụ Kim chế ra là trộn 2 cup
bột gạo + 1 cup bột mì + 1 muỗng canh bột nghệ 2 cái trứng + 3 ½ cup nước + ½ cup nước cốt dừa. Lần này
thay đổi thành phần bột. Không bỏ
nước cốt dừa và bột nghệ. Chỉ
trộn 2 cup bột gạo + ½ cup bột mì + 1cup bột đậu xanh + 2 cái trứng + 4
½ cup nước + lá chives cắt nhỏ. Bánh đổ bằng chảo nonstick hay ceramic
không dính. Bánh bột gạo chiên nhưng
làm xong giống bánh pizza, Nhân bánh, hay ‘top’ là tôm, thịt cắt nhỏ,
nấm, ớt ngọt màu xanh đỏ cắt sợi, hành trắng cắt sợi. Cắt khoanh nhỏ cà chua. Thịt gà thì luộc rồi xé sợi, còn
thịt bacon thì cắt nhỏ và xào cho ra gần hết mỡ. Khi đổ bánh trải tất cả nhân lên chảo nóng xong tráng bột. Đậy nắp vài phút thì mở ra và lửa chỉ medium, bánh sẽ dòn và để nguyên bánh tròn lên diã và bánh trông giống như cái pizza bột gạo chiên. Ăn với xàlách dưa leo rau thơm, nước mắm chua ngọt rất ngon. Bánh chay thì không bỏ thịt. Rau xà lách trồng trong vườn non gọi là baby salad có vị ngọt của rau mới hái và rau húng thơm mùi bạc hà ăn kèm ngon tuyệt. Bánh xèo pizza Mukimi là như vậy đó.
HMP
No comments:
Post a Comment