Bánh Xèo MuKimy
Tôi có vài người
bạn thỉnh thoảng gặp nhau uống trà cafe trong mall. Thỉnh thoảng là tháng gặp nhau một
lần. Có khi bận quá thì nói
chuyện phone hay email. 2 người hẹn
gặp thì dễ nhưng 3 người là chọn ngày cho cả 3 có thể gặp cũng khó. 4 người thì khi gặp càng khó hẹn. Chúng tôi hẹn gặp trưa trong tuần, vì
buổi chiều tối ai cũng lo cho gia đình và ăn tối cùng gia đình. Cuối tuần không thể hẹn ai, vì cũng để
gia đình sum họp hay đi nhà thờ đi chuà.
Lần này tôi hẹn cô bạn tới nhà tôi cùng ăn trưa. Tôi hái rau salad non, rau húng bạc hà
trồng trong vườn, cắt dưa leo trộn thành 1 diã rau. Tôi làm bánh xèo mà tôi đặt tên là
bánh xèo Mukimy đãi bạn. Bột trộn 2 cup
bột gạo + 1 cup bột mì + 1 muỗng canh bột nghệ 2 cái trứng + 3 ½ cup
nước + ½ cup nước cốt dừa. Trộn
bột xong tôi hái lá chives trồng trong vườn cắt nhỏ bỏ vô bột. Lột tôm, thịt bằm, nấm, ớt ngọt màu
xanh đỏ cắt sợi, hành trắng cắt sợi.
Cắt khoanh nhỏ cà chua. Đổ
bánh bằng chảo và rải càrốt cắt sợi và giá lên trên, hôm nay không
có giá vì tôi chưa ủ giá xong. Khi
ăn rưới thêm nước mắm chua ngọt.
Hoàn toàn healthy. Chúng tôi
uống trà xanh có thêm chút mật ong và chanh. Nói chuyện vui và hẹn nhau lại gặp lại
cùng làm bánh nấu bếp tiếp. Tôi đưa
bạn ra bến xe bus ra về, tôi cũng đi bộ lanh quanh thể dục “thiền đi
bộ” hít vô sâu hơn thở ra dài hơn. Nấu
bếp thưởng thức món ăn ngon và trình bày bàn ăn đẹp để khi ngồi vào
ăn vui vẻ là một hạnh phúc. Có
bạn tốt cũng là một hạnh phúc.
Tôi đặt tên món ăn của mình là bánh xèo Mukimy vì ông chồng người
gốc Huế, ở Huế người ta gọi mấy bà già là mụ. Tôi cũng tới tuổi mụ rồi cho nên món
bánh xèo mụ Kim thì gọi là MuKimy cho nó đúng điệu Cà na điên.
HMP
24 June 2015
No comments:
Post a Comment